Tin tức

Cách để đấu nối chiết áp TOA trong hệ thống âm thanh chuyên nghiệp

Một trong những thiết bị âm thanh vô cùng quan trọng trong hệ thống âm thanh chuyên nghiệp không thể thiếu đó chính là chiết áp TOA. Để có thể giúp bạn có cái nhìn toàn diện về sản phẩm này và cách để bạn có thể đấu nối chiết áp TOA, trong hệ thống âm thanh chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ đem đến những thông tin chi tiết trong bài viết sau!

Những điều cần biết về chiết áp TOA
Trong bất cứ hệ thống âm thanh nào tại các quán cà phê hay các tòa nhà, khu nghỉ dưỡng, trường học,… thì một thiết bị chiết áp TOA sẽ đem đến lợi ích vô cùng tốt. Không chỉ có thể giúp tăng, giảm âm lượng của âm thanh tùy vào nhu cầu và mục đích của khách hàng mà sản phẩm này còn có thể giúp bạn ngắt ngay lập thức âm thanh khi xảy ra các sự cố đáng tiếc như cháy, nổ.

Trong hệ thống âm thanh chuyên nghiệp, việc lắp đặt chiết áp TOA là điều vô cùng cần thiết và cũng rất dễ dàng. Hiện nay, TOA có các dòng chiết áp như sau mà bạn có thể thấy trên thị trường như: AT-063AP, AT-303AP và AT-603AP. Đây được xem là là một bộ suy giảm theo kiểu biến áp được gắn vào tường để xử lý các tín hiệu của đầu vào, giúp âm thanh được điều chỉnh theo ý muốn của người dùng.


 

Bên cạnh đó, chiết áp TOA cũng có thể được điều chỉnh thành 5 cấp âm thanh khác nhau từ 0 dB, −6 dB, −12 dB, −18 dB và off. Việc lắp đặt thiết bị chiết áp TOA rất dễ dàng, chỉ cần bạn kiểm tra thật kỹ các dây nối xem đã chắc chắn và đúng đầu nối hay chưa để tránh tình huống chiết áp không hoạt động hoặc làm ảnh hưởng đến hệ thống âm thanh.

Các bước đấu nối chiết áp TOA
Các bước cơ bản để lắp đặt thiết bị chiết áp TOA gồm 5 bước sau. Đầu tiên là lắp đặt hộp điện vào tường, đây có thể nói là phần khung để bảo vệ thiết bị chiết áp được an toàn, tránh khỏi các tác động từ môi trường. Tiếp theo là kéo cáp ra khỏi tường để kết nối với phần đầu cuối của chiết áp TOA.

Sau khi nối thiết bị đầu cuối với nhau, bạn lắp thiết bị và hộp điện đã được đặt sẵn trong tường bằng 2 chiếc ốc vít. Cuối cùng là gắm tấm cung cấp vào bộ suy lao của hộp điện. Hoàn chỉnh các bước thực hiện đấu nối chiết áp TOA.

Hy vọng với những bước vừa rồi chúng tôi nêu trên, bạn có thể thực hiện đấu nối chiết áp TOA một cách dễ dàng và chính xác cho hệ thống âm thanh theo mục đích sử dụng của bạn.

Xem thêm: âm thanh toa